每个母亲最开心的莫过于第一次听到孩子喊”妈妈“,女明星也不例外。最近,Chompoo的1岁双胞胎儿子开口,真的很幸福阿! เปิดวินาทีสุดปลื้มปริ้ม น้องสายฟ้า และ น้องพายุ ลูกชายฝาแฝดผู้น่ารักของ คุณแม่ชมพู่ อารยา เอ่ยปากพูดคำว่า แม่ ให้ได้ยินชัด ๆ เป็นครั้งแรก เล่นเอาคนรอบข้างฟินกันเป็นแถว แววพูดเก่งมาเลยนะเนี่ย 雷霆和风暴,Chompoo的一对双胞胎儿子,第一次开口清楚地喊出"妈妈",说的相当好,真是令人激动高兴的一刻。 ถ้าให้เอ่ยชื่อทายาทตัวน้อยของดาราและคนดังที่ใคร ๆ ต่างก็หลงรักแล้วละก็ หนึ่งในนั้นจะต้องมี น้องสายฟ้าและ น้องพายุ ลูกชายฝาแฝด วัย 1 ขวบ ของ คุณแม่ซุปตาร์ ชมพู่ อารยา และ คุณพ่อน็อต วิศรุต รวมอยู่ด้วย โดยนอกจากคุณแม่ชมพู่ จะคอยโพสต์อัปเดตโมเมนต์น่ารัก ๆ ของทั้งสองให้พวกเราได้ชมกันอยู่ตลอดแล้ว คุณป้าของหนู ๆ อย่าง กาละแม พัชรศรี ก็เป็นแฟนคลับของตัวยงของทั้งคู่ และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีโอกาสได้พบเจอ คุณป้ากาละแมจะแชร์คลิปของสองพี่น้องลงโซเชียลทุกครั้ง ดังเช่นครั้งล่าสุดนี้ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นโมเมนต์คุ้มค่าจริง ๆ
若要起起明星名人的小孩,可以说每个都很可爱,其中一定包括女星Chompoo和富商Nott那对一岁的双胞胎儿子雷霆和风暴。Chompoo不仅一直会更新两个孩子的动态给大众看,他们的阿姨kalamare也是他们的粉丝无论何时有机会见到他们,她都会在社交媒体上分享和双胞胎一起的视频,比如最近一次里面就有一个值得纪念的时刻。

คลิปที่คุณป้าของหนู ๆ โพสต์ลงบนอินสตาแกรม kalamare ได้เผยให้เห็นโมเมนต์น่ารักน่าหยิกของ น้องสายฟ้า และ น้องพายุ ทั้งคู่ กำลังนั่งเล่นอยู่บนเก้าอี้ ซึ่งเลื่อนไปเลื่อนมา คนรอบข้างก็ส่งเสียง บรื้น บรื้น เป็นเสียงรถแข่ง ทำเอาทั้งสองหัวเราะชอบใจ และพยายามทำปาก บรื้น ๆ ตามคนอื่นเขาบ้าง แต่ขณะที่กำลังพยายาม บรื้นนน กันอยู่นั้นเอง ก็มีคำว่า "แม่" ออกมาให้ได้ยิน ในที่สุดก็พูดคำนี้เป็นแล้ว !
kalamare在自己的Instagram上PO了一个动态,两个可爱的孩子雷霆和风暴坐在椅子上玩耍,滑来滑去,周围的人发出"blen blen"类似赛车的声音,双胞胎高兴地大笑,也跟着模仿发出"blen blen"的声音。然而在试着发出这种声音的时候,大家听到了一声"妈妈",终于会喊妈妈了。


เรียกได้ว่าทำเอาพี่ ๆ และคุณป้าคุณน้ารอบข้าง รวมทั้งคุณแม่ชมพู่ ยิ้มกันแก้มปริด้วยความชื่นใจ เพราะคาดไม่ถึงว่าจะได้ยินเด็ก ๆ เรียกแม่ให้ได้ยินแบบนี้เป็นครั้งแรก งานนี้บอกได้เลยว่า เค้าลางของความพูดเก่งกำลังจะมาแล้ว วันนี้เอ่ย "แม่" ได้แล้ว เดี๋ยวก็ต้องพูดได้อีก และเชื่อว่าคำว่า "พ่อ" คงได้ตามมาเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน เห็นแบบนี้แล้ว ความรู้สึกเหน็ดเหนื่อยจากการต้องรับมือกับความซนของสองพี่น้อง หายไปเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว
他们喊妈妈的时候,叔叔阿姨们都在旁边,包括他们的妈妈Chompoo,脸上挂着满意的微笑,据说这是第一次听到两个孩子像这样喊妈妈。他们已经显示出了会说话的迹象,今天开始喊妈妈,过不了多久应该就会喊爸爸了,这是毋庸置疑的。看到这些,照顾两个孩子的疲劳感也会瞬间消失的。

ความน่ารักน่าเอ็นดูของฝาแฝด ทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความดีดแบบร่าเริงสุด ๆ จัดเต็มแบบคอมโบขนาดนี้ จะไม่ให้ครอบครัวและแฟนคลับหลงรักหนุ่มน้อยทั้งสองได้ยังไง จริงไหมมม...
这对双胞胎既可爱又讨人喜欢,他们的笑容、笑声还有可爱的小调皮,叫父母和粉丝如何不爱他们呀,对吧?
声明:本双语文章的中文翻译系沪江泰语原创内容,转载请注明出处。中文翻译仅代表译者个人观点,仅供参考。如有不妥之处,欢迎指正。