泰国的7-11可真是个好地方,不仅为人们的生活提供便利,其中还有不少能帮助我们皮肤变美的小秘密。大家应该看过不少化妆品安利了吧,那么今天就来看看食物货架上有什么东西能让我们越吃越年轻。
หน้าตาสะสวย แลดูอ่อนกว่าอายุจริง เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน เมื่อไม่มีใครอยากถูกตราหน้าว่า “หน้าแก่” UndubZapp จึงขอชวนสาวๆ มากินอาหาร 10 ชนิดที่ยิ่งกินยิ่งดูเด็ก แถมยังไม่ต้องลำบากลำบนไปหาจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ไหน เพราะอาหารพวกนี้หาได้ง่ายจาก 7-11 ใกล้บ้าน แถมยังราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์ นี่พูดเลยว่าถ้ากินอาหารดีมีประโยชน์เป็นประจำ ทุกคนก็หน้าเด็กได้ไม่ต้องรอชาติหน้า ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง
哪个女人不想看起来容光焕发、活力满满,看上去比实际年龄要小呢?毕竟没有人想要被别人说“长得老”吧。今天小编想要给大家介绍十种能让我们看起来更年轻的食物,而且这些食物不必辛辛苦苦大老远地去寻找,只要在家门口的7-11就能买到,重点是价格也超级友好。告诉你们哦,如果经常吃这些对身体有益的食物,想要永葆青春不是梦,一起来看看都有什么吧!
  1.ฝรั่ง [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 20.-]  番石榴[只要20铢就能看起来更年轻]
อนุมูลอิสระที่อยู่ในร่างกายของเราเป็นตัวสร้างความร่วงโรยแก่ร่างกาย ถ้าต้องการชะลอความแก่ก็ต้องไม่ปล่อยให้อนุมูลอิสระขยายตัว ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี
我们体内的自由基是导致身体衰老退化的元凶之一,要想延缓衰老,就要抑制它们的增长。番石榴含有丰富的维生素C,能有效阻止自由基的生成。
2.แอปเปิ้ล [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 25.-]  苹果[只要25铢就能看起来更年轻]
ภายในแอปเปิ้ลมีสารเควอซิตินที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ชรา ถ้ากินแอปเปิ้ลเป็นอาหารว่างจะทำให้รู้สึกอิ่มนาน แถมยังช่วยกระตุ้นให้ลำไส้ใหญ่บีบตัว ทำให้ร่างกายขจัดของเสียได้มากขึ้น
苹果中含有丰富的槲皮素,可以阻止自由基生成,延缓衰老。平日里把苹果当做零食吃不仅可以增强饱腹感,同时还能促进肠道蠕动,排出体内的废物。
3.โยเกิร์ต [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 20.-]  酸奶[只要20铢就能看起来更年轻]
นมเปรี้ยวที่ได้จากการหมักด้วยแบคทีเรีย แบคทีเรียในโยเกิร์ตจะไปขจัดแบคทีเรียตัวเสียในลำไส้ ทำให้ระบบทางเดินอาหารสะอาด การทานโยเกิร์ตเป็นประจำช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้ด้วย
由益生菌发酵而成的酸奶可以帮助清除人体肠道内的有害菌落,保持消化系统的清洁和健康。经常喝酸奶还能抑制身体内的癌细胞形成。
4.น้ำกระเจี๊ยบผสมพุทราจีน [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 13.-]  洛神花枣茶[只要13铢就能看起来更年轻]
กระเจี๊ยบมีสารต้านอนุมูลอิสระมาก จึงชะลอความแก่ได้ดี แถมยังสามารถป้องกันมะเร็งได้ด้วย ส่วนพุทราจีนนั้นมีสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอล ควรเลือกดื่มน้ำกระเจี๊ยบไร้น้ำตาลจะได้รับประโยชน์สูงสุด
洛神花也富含对抗自由基的物质,可有效延缓衰老,还能预防癌症。枣则有降低胆固醇的功效。要想得到最大的益处,应该选择不添加糖的洛神花茶哦。
5.กล้วยสุก [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 9.-]  熟蕉[只要9铢就能看起来更年轻]
การกินกล้วยสุกเป็นประจำช่วยให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยปรับอารมณ์ให้รู้สึกผ่อนคลาย บรรเทาอาการซึมเศร้า ลดอาการนอนไม่หลับ การมีอารมณ์ผ่องใส ไม่เครียด ก็เป็นปัจจัยที่ช่วยให้เราดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
经常吃熟蕉不仅可以润肠通便,还能帮助人放松心情,缓解抑郁情绪,减少失眠现象。心情舒畅可是让我们能看起来年轻有活力的重要因素之一呢。
6.น้ำเต้าหู้ [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 13.-]  豆浆[只要13铢就能看起来更年轻]
น้ำเต้าหู้เป็นแหล่งโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารอาหารต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งช่วยขับให้ผิวพรรณดูสดใส คงความอ่อนเยาว์ แล้วยังช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย
豆浆不仅是非常棒的蛋白质来源,还富含对抗自由基的物质及各种营养元素,可以让皮肤变得更明亮有光泽,让人看起来更年轻,还能降低人体的胆固醇含量。
7.องุ่นดำ [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 35.-]  黑葡萄[只要35铢就能看起来更年轻]
สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในองุ่น เป็นตัวช่วยชั้นดีในการขจัดอนุมูลอิสระทำให้เราดูอ่อนกว่าวัย องุ่นดำยังสามารถลดความอยากอาหาร ช่วยลดไขมันส่วนเกิน และยังสามารถขับพิษในลำไส้ได้อีกด้วย
葡萄中的抗自由基成分是有效清除人体内自由基的好帮手,让我们看起来更年轻。黑葡萄不仅能降低食欲,帮助消化多余的脂肪,还可以促进肠道排出毒素。
8.ผัก [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 29.-]  蔬菜[只要29铢就能看起来更年轻]
ผักทุกชนิดเป็นอาหารชั้นเลิศสำหรับคนต้องการให้ตัวเองดูเด็กตลอดกาล เพราะมีทั้งเบตาแคโรทีน โพแทสเซียม กากใย และแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมายที่ช่วยให้ท้องไม่ผูก ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง
每一种蔬菜都是能够帮助人们永葆青春的好东西,因为蔬菜富含β-胡萝卜素、钾、纤维素以及各种矿物质元素,可以帮助防止便秘、对抗自由基以及预防癌症。
9.ถั่วแระญี่ปุ่น [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 20.-]  毛豆[只要20铢就能看起来更年轻]
หนึ่งในอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ร่างกายคงความเป็นหนุ่มสาว ผิวพรรณเต่งตึง กระชับ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
毛豆也是一种富含抗自由基成分的食物,可以帮助身体保持年轻活力的状态,紧致皮肤,强壮骨骼,还能有效地润肠通便。
10.ชาอู่หลง [ช่วยให้หน้าดูเด็กได้ในราคาเพียง 36.-]  乌龙茶[只要36铢就能看起来更年轻]
ชา เครื่องดื่มประจำชาติมากสรรพคุณของชาวญี่ปุ่น ภายในชาอู่หลงมีสารโพลีฟีนอลช่วยชะลอความแก่ชรา ยับยั้งการสร้างอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น ควรเลือกดื่มชนิดที่ปราศจากน้ำตาล
茶是日本人热爱的国民饮品,乌龙茶内的酚类物质可以帮助延缓衰老,消除人体内的自由基,让肌肤看起来更水润光泽。但注意要挑选不含糖的茶来喝哦。
本双语文章的中文翻译系沪江泰语原创内容,转载请注明出处。中文翻译仅代表译者个人观点,仅供参考。如有不妥之处,欢迎指正。