圣诞节即将来临了,身在曼谷或是即将去曼谷的小伙伴们是不是还在为圣诞节当天去哪里玩儿烦恼呢?如果这样的话,不妨来看看下面的这些地方吧,既可以拍照娱乐,又可以肆意购物狂欢!
เดือนธันวาคมคงเป็นเดือนโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นเดือนสุดท้ายของปีที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและการเริ่มต้นใหม่ รวมทั้งเทศกาลแสนอบอุ่นของชาวคริสต์อย่างคริสต์มาส และถึงบ้านเราจะไม่ได้มีวันหยุดยาวหรือมีตุ๊กตาสโนว์แมนเกลื่อนเมืองอย่างเมืองหนาวในต่างประเทศ แต่รับรองค่ะว่าจุดถ่ายรูปต้นคริสต์มาสใกล้รถไฟฟ้า 5 แห่งที่ Undubzapp เอามาฝาก อลังการไม่แพ้ใครแน่ๆ
12月份可能是很多人都喜爱的一个月份,因为12月已经是年末了,到处都充满了庆祝即将到来的新一年的气氛,这其中就包括了庆祝基督教的节日——圣诞节。虽然我们国家(泰国)没有长假可放,也没有像其他国家那样有雪可以堆雪人,但可以保证适合圣诞节拍照的地方我们也有,而且就在轻轨附近。今天Undubzapp带来的这5个地方,绝对不输于其他人!

1.Siam Paragon
暹罗百丽宫

มาเต็มกับอุโมงค์ไฟและต้นคริสต์มาสโทนน้ำเงิน - ขาว ให้บรรยากาศเหมือนหน้าหนาวที่มีหิมะโปรยปรายที่ลานด้านหน้า พร้อมซุ้มถ่ายรูปด้านในศูนย์การค้าที่ออกแบบในธีม The Magic Castle ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังฉลองคริสต์มาสอยู่ในโลกแห่งเวทมนตร์เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะฉลองเทศกาลปีใหม่แล้ว ยังเป็นการฉลองครบรอบ 12 ปี Siam Paragon ด้วยค่ะ
这里有蓝白色的灯光隧道以及圣诞树,让你感觉好像真的身处于大雪纷飞的冬天。在商场内部还有以The Magic Castle为主题的布景供你拍照,让你感觉像是在魔法世界庆祝圣诞节,而这些不仅仅是为了庆祝新年,还是为了庆祝暹罗百丽宫开店满12周年了!

2.MBK Center

เลย Siam Paragon มาหน่อย เราก็จะเจอเข้ากับต้นคริสต์มาสยักษ์บนสกายวอล์คหน้า MBK Center ซึ่งปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ The Amazing Carnival ยกโรงละครสัตว์มาไว้ใจกลางเมือง พร้อมต้นคริสต์มาสและบรรดาตุ๊กตาสัตว์ตัวใหญ่ที่ยกขบวนกันมาสร้างสีสัน ชวนให้มาถ่ายรูปเป็นที่สุด
从暹罗百丽宫往前走一点,你就会看到MBK Center前位于Sky Walk上的圣诞树了,今年的这个设计概念来自于The Amazing Carnival,所以把马戏团的“人马”放到了市中心,用圣诞树以及一系列高大的动物玩偶们来做为今年的装饰,非常适合邀请朋友们来一起拍照!
 
3.Central World

จัดใหญ่ทุกปีสำหรับสถานที่ Countdown ยอดฮิตกลางแยกราชประสงค์ โดยปีนี้ Central World ได้เนรมิตลาน Central World Plaza ให้เป็นงานฉลองขนาดใหญ่ มีต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ประดับประดาด้วยไฟสวยงาม เพิ่มความน่ารักด้วยกวางเรนเดียร์ หมีขั้วโลก สโนว์แมน และขนมปังขิงภายใต้แนวคิด Light Up Christmas Tree Celebration
Ratchaprasong这一块每年都会分出场地举行盛大的倒计时活动,而今年则是在Central World门前的广场举行大型的庆祝活动,这里除了有圣诞树、大型的彩灯精灵,还有可爱的驯鹿、北极熊、雪人、以及来自Light Up Christmas Tree Celebration概念下的姜饼人等,真的是漂亮非凡。

 
4.Central Chidlom & Central Embassy

เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ 2 ห้างในเครือ Central ที่ปีนี้สร้างเส้นทางความสนุกต้อนรับเทศกาลปีใหม่ด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์สูงเท่าตึก 7 ชั้น ซานต้าคลอสตัวโต บอลลูนน่ารักๆ พร้อมประดับด้วยไฟคริสต์มาสกว่า 1 ล้านดวง และเอาใจเด็กๆ ด้วย Santa Playland สไลเดอร์เป่าลมรูปคุณซานต้าขนาดใหญ่ที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ
今年的这两个Central集团可谓是非同一般,他们迎接新年节日的设计思路很有趣,他们今年的圣诞树有7层楼那么高,圣诞老人也是很大个的,此外还有很可爱的气球以及超过1百万盏的圣诞装饰彩灯,而且还有超大的圣诞老人造型的充气滑道游戏场,深得孩子们欢心,绝对不会让你无聊的。

 
5.Emquartier

ปิดท้ายกันด้วยศูนย์การค้าย่านพร้อมพงษ์ที่ตกแต่งลานสกายวอล์คชั้น M ให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ในฤดูหนาวด้วยต้นคริสต์มาสมากมาย และกองทัพหมีขาวในหลากหลายอิริยาบถ พิเศษสุดๆ กับหมีขาวสูง 12 เมตรพร้อมเวทีการแสดงแสงสีเสียงที่ไม่ควรพลาด
最后收尾的则是Phrom Phong区的Emquartier购物中心,它在M曾拥有一块神奇Sky Walk平台,在这里有很多的圣诞树以及各种造型的白熊“大军”,最特别的是有一只高大12米的配有舞台灯光装饰的大白熊,真的不应该错过!

เป็นยังไงกันบ้างคะกับจุดแสดงไฟคริสต์มาสและปีใหม่ใจกลางเมืองที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ยังไงก็ขอให้มีความสุขกันตลอดปีและตลอดไปเลยนะคะ Happy New Year!
我们推荐的这些市中心庆祝圣诞节以及新年的展览点怎么样呢?不管怎样都祝大家好运一整年,Happy New Year!
  本双语文章的中文翻译系沪江泰语原创内容,转载请注明出处。中文翻译仅代表译者个人观点,仅供参考。如有不妥之处,欢迎指正。